Trang thông tin địa điểm du lịch miền Tây
Top 1 Google kết quả tìm kiếm từ khóa "mien tay diem den"
Du lịch tại:
Miền Tây
Khu du lịch (25)Khu du lịch sinh thái miệt vườn Thới Sơn
Theo - Ngày: 15/04/2010 - 11:54:52
Khu du lịch sinh thái miệt vườn Thới Sơn

Khu du lịch sinh thái miệt vườn Thới Sơn, xã Thới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tưởng chừng sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Thế nhưng, mọi chuyện hoàn toàn ngược lại.

Trong khi bến tàu thủy du lịch đón khách ở TP Mỹ Tho được xây dựng hoành tráng với kinh phí trên 25 tỷ đồng, thì tuyến đường bộ đến Khu du lịch (KDL) Thới Sơn đến nay còn… nằm trên  giấy. KDL một thời nức tiếng ở Tiền Giang đang ngày càng đìu hiu, quạnh quẽ.

 



Một nhân viên KDL Thới Sơn cho biết: “Mấy năm qua, KDL không được đầu tư chỉnh trang, nâng cấp, ngoài việc lợp lại mái nhà chính dùng để tiếp khách. Những điểm du lịch do người dân tự dựng lên thì chỉ bán đồ lưu niệm, kẹo dừa, vài sản phẩm từ dừa…”. Tiếng là KDL sinh thái miệt vườn, nhưng du khách đến đây chẳng có trái cây gì để hái. Tất cả những loại trái cây đựơc gọt sẵn, bày ra dĩa mời du khách, đều là trái cây mua từ nơi khác về.

Giờ đây, khi đi thuyền tham quan ở KDL Thới Sơn, du khách phải chứng kiến cảnh các dì, các bác lớn tuổi gồng mình bơi xuồng qua con rạch ngoằn ngoèo, chứ không phải là những cô thôn nữ mặc áo bà ba tươi cười đưa rước khách như trước. Chị Nguyễn Thanh Quyên, cán bộ xã Thới Sơn, cho biết: "Những người chèo đò phục vụ du khách là thuộc diện hộ nghèo, được xã ưu tiên tạo công ăn việc làm. Vì vậy, khó trang bị đồng phục chính quy cho họ, còn tuyển các cô thôn nữ vào chèo đò là rất khó".

Theo thống kê của Sở VH-TT-DL Tiền Giang, trong 7 tháng đầu năm, lượng khách đến KDL Thới Sơn giảm 15% so với cùng kỳ 2008, trong đó, khách quốc tế giảm đến 32%.

Giải thích về sự đi xuống của KDL Thới Sơn, ông Trần Thanh Phúc, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Tiền Giang, cho biết: "Cách đây hơn hai năm, tỉnh quy hoạch và giao cho Công ty Lê Đại Nam (có trụ sở tại TP.HCM) 580 ha để thực hiện dự án phát triển du lịch Thới Sơn. Do dự án này không thực hiện được nên tỉnh thay bằng dự án khác với quy mô nhỏ hơn (77 ha)".

Song, để hoàn thành dự án mới này cũng mất nhiều năm, trong khi tỉnh chưa có động thái gì để chỉnh trang, nâng cấp  KDL Thới Sơn. Vì vướng các quy hoạch mà nhiều hộ dân trong vùng dự án không dám đầu tư do sợ bị di dời. Do vậy, cảnh quan xuống cấp, cây cối suy kiệt, không thu hút du khách. Công lao gầy dựng thương hiệu KDL Thới Sơn hơn 20 năm qua giờ đổ sông, đổ biển.



Các tin khác

Xem trang tin tức Miền Tây Net
Theo: Vinanet - Cập nhật lúc: 04:12:48 - 19/06/2013

Giá gạo thế giới ngày 19/6-2013

21
Đang xem
7,351,269
Lượt xem
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý| Quy định sử dụng Mientaynet.com
Công ty Cổ Phần Truyền Thông Miền Tây Net
ĐC: 95B Phạm Ngũ Lão, P. Thới Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
ĐT/FAX: 0710 376 9008 - MST: 1801098221
Email: support@mientaynet.com 
Giới thiệu Miền Tây Net: http://info.mientaynet.com
Thanh toán quảng cáo trực tiếp tại Công ty hoặc chuyển khoản:
Chủ TK: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG MIỀN TÂY NET

Số TK: 0111000155878 - VietcomBank chi nhánh Cần Thơ
Số TK: 100477519 - ACB chi nhánh Cần Thơ
Chủ TK: Phan Hoài Phúc - Số TK: 0102460156 - Đông Á Bank chi nhánh Cần Thơ

©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép. Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.

This page was created in 0.18693 seconds.