Được tài trợ bởi:
Thủy hải sản tại Miền Tây ( 119 tin )

BAN BO CAU GA MY CHIM TRI DO BO CAU KIENG CAC LOAI

Anh thành công nhất với mô hình nuôi chim bồ câu gà. Đây là một loại có kích thước lớn so với các loại bồ câu khác. Anh cho biết: “Nuôi chim bồ câu dễ, ít tốn công và chi phí, nhanh cho thu hồi vốn, giá trị cao hơn so với nuôi lợn, nuôi gà. Tuy nhiên, cần phải học hỏi nhiều kinh nghiệm mới có cơ hội thành công”.

 

Khởi đầu bằng 10 cặp bồ câu giống nhưng đến nay, anh  đã nhân được 80 cặp bồ câu giống và hơn 100 con tơ, chưa kể hàng ngày anh còn bán cho các hộ nuôi khác. Nhờ kỹ thuật chăm sóc tốt nên tỷ lệ sinh sản của chim bồ câu rất cao, nở tốt. Một cặp chim bồ câu bố mẹ trong một năm sinh sản từ 10 - 12 lứa, mỗi lứa 2 con. 

 

Theo anh loài chim này có sức đề kháng cao, ít bị bệnh tật nên dễ chăm sóc. Thức ăn chủ yếu của chim câu là gạo lức trộn với thức ăn công nghiệp. Bồ câu con từ lúc nuôi cho đến lúc sinh sản khoảng 4 - 5 tháng. Chim đẻ trứng, ấp khoảng 18 - 19 ngày thì nở, sau khoảng 10 ngày chim đẻ lại, có khi chỉ 4 - 5 ngày, tùy vào sức khỏe của bồ câu. Khi mới nở, nuôi khoảng 15 - 20 ngày là bán được. Anh cho biết thêm: “Nuôi chim bồ câu không khó nhưng để đạt hiệu quả cao đòi hỏi phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra nghiêm ngặt, nhất là phương pháp lựa trứng, ghi chép ngày đẻ, loại bỏ ngay những trứng không trống. Phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại, chuồng phải luôn khô ráo, tránh ẩm ướt để hạn chế bệnh cho bồ câu”. Ngoài ra, cần tăng cường một số chất khoáng, vôi vào khẩu phần ăn, nhằm giúp tiêu thụ thức ăn được dễ dàng hơn. Giá chim bồ câu gà hiện nay trên thị trường gần 2 triệu đồng/cặp đối với bồ câu giống và 700.000 đ/cặp bồ câu tơ.

 

Ngoài ra, anh  còn nuôi 4 CHIM TRI, mỗi năm TRI đẻ quanh nam . Giá tri bán lúc biết ăn là 400 ngan đồng/cặp, nếu kéo dài thời gian nuôi sẽ có giá trên 600 ngan đồng/cặp. Nhờ nuôi chim bồ câu gà và nuôi tri mà cuộc sống của gia đình anh ngày càng khấm khá hơn. Hiện nay, mô hình nuôi chim bồ câu của anh  đã được nhiều nông dân trong và ngoài huyện đến tham quan, học hỏi, mua con giống và được anh hướng dẫn tận tình. Anh  hiện là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có mức thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/năm tai hau giang LH:0942772255 mr:Nhuan

Tags:
Đăng bởi: LAMNHUAN
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.